Ahrefs là gì, Các thuật ngữ dùng trong Ahrefs

Ahrefs là gì

Ahrefs (ahrefs.com) là một công cụ phân tích các chỉ số như backlink, social, chất lượng domain… của website hàng đầu hiện này. Khi nói đến Ahrefs hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến một công cụ “backlink checker” bên cạnh các công cụ khác như Majestic, Moz & SEMRush… Bạn có thể sử dụng công cụ này để phân tích đối thủ cũng như theo dõi quá trình triển khai dự án SEO của mình.

Các thuật ngữ dùng trong Ahrefs

Xem tất cả Serie

Để dễ dàng trong quá trình sử dụng, trước khi đi vào hướng dẫn mình sẽ trình bày các thuật ngữ dùng trong Ahrefs.

URL Rating – Chỉ số chất lượng của URL mà Ahrefs tính toán, đưa ra. Ahrefs dựa vào số lượng và chất lượng các liên kết trỏ đến URL để đưa ra chỉ số này .

Domain Rating – Tương tự như URL Rating, chỉ số này được tính dựa trên chất lượng và số lượng liên kết trỏ về toàn bộ domain.

Ahrefs Rank – Chỉ số Ahrefs của chất lượng domain so với domain khác trên internet (Tức là xếp hạng tương đối).

Backlinks – Số lượng liên kết trỏ đến một URL.

Anchors –  Anchor text của backlinks.

Sitewide / Not Sitewide – Ahrefs phân loại link được hiển thị trên tất cả các trang (Sitewide) cái này thường là các bạn mua textlink. Còn Not Sitewide là liên kết xuất hiện trong một nội dung của website, thường là backlink bạn đi.

Fresh Index/Live Index – 2 Cách hiển thị kết quả của ahrefs dựa vào sự tồn tại của liên kết.

  • Live Index –  Tất cả liên kết còn tồn tại mà lần cuối cùng Ahrefs thu thập.
  • Fresh Index – Bao gồm tất cả liên kết còn tồn tại trong 3 tháng cuối, kể cả các liên kết đã không còn khi lần cuối cùng bọ Ahrefs thu thập.

Top Pages –  Phân tích các trang và sắp xếp theo các tiêu chí bạn chọn.

Ahrefs là gì, Các thuật ngữ dùng trong Ahrefs

Lời Kết

Bài viết này mình đã giới thiệu các thuật ngữ, định nghĩa thường dùng trong ahrefs, bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản ahrefs dùng thử 14 ngày với thẻ visa.