Khắc phục lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute

Lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute là một trong những lỗi thường gặp nếu bạn sử dụng WordPress. Lỗi này xuất hiện khi quá trình cập nhật bị lỗi hay bị hủy. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này.

Briefly-unavailable-for-scheduled-maintenance.-Check-back-in-a-minute-1

Nguyên Nhân

Thực ra Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute không phải là lỗi mà nó là một dòng thông báo khi website bạn đang trong quá trình cập nhật. Nó chỉ trở thành lỗi khi quá trình cập nhật kết thúc mà website không trở lại bình thường.

Nguyên nhân là do khi WordPress bắt đầu cập nhật, WordPress sẽ tạo ra một file .maintenance nằm trong thư mục gốc có nhiệm vụ thông báo đến khách truy cập là website đang trong quá trình nâng cấp và trở lại sau. Sau khi quá trình hoàn tất, WordPress sẽ xóa file này. Tuy nhiên vì một lý do gì mà sau khi nâng cấp file này không được xóa, hay trong quá trình nâng cấp bị gián đoạn làm cho file này vẫn còn và làm phát sinh lỗi.

Briefly-unavailable-for-scheduled-maintenance.-Check-back-in-a-minute-2

Khắc phục lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute

Trước khi xử lý lỗi này, bạn cần chắc chắn nó là lỗi chứ không phải là trong lúc nâng cấp. Để xử lý, bạn vào thư mục gốc tìm file .maintenance và xóa đi.

Sau khi xóa file này, Website của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lời kết

Nếu bạn đang gặp lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute, tuy rằng cách khắc phục rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không biết cách xử lý thì nó là cả một vấn đề. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.